Những Thói Quen Xấu Khi Sử Dụng Chăn Ga Gối Đệm

Những Thói Quen Xấu Khi Sử Dụng Chăn Ga Gối Đệm

Chúng ta ai cũng hiểu rất rõ tầm quan trọng của chăn – ga – gối – đệm với giấc ngủ mỗi ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng như thế nào để mang lại giấc ngủ ngon và an toàn cho sức khỏe không phải ai cũng hiểu. Bởi nhiều người không chú ý nên có những thói quen vô tình làm hại chính mình và người thân. Bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây:

Sử dụng một bộ chăn ga gối đệm trong khoản thời gian quá dài.

Mỗi sản phẩm chăn ga gối, đệm đều có tuổi thọ nhất định.Khi chúng có những biểu hiện hư hỏng: lún trũng, xẹp, bị bạc màu, sờn rách,… Thì chị em nên cân nhắc thay mới chăn ga gối đệm mới dựa vào tình trạng của sản phẩm vì mỗi sản phẩm đều thời gian sử dụng nhất định.

chăn ga gối cũ

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình thì bạn nên chú ý vấn đề này, vì nó có thể gây các bệnh về da và xương khớp.

Không thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm và không phân loại trước khi giặt.

sử dụng chăn ga gối đệm không được vệ sinh thường xuyên, đồng nghĩa với việc bạn đang chấp nhận “sống chung” với những tác nhân gây hại tiềm ẩn từ bụi bẩn, vi khuẩn và có chứa rất nhiều tế bào da chết, mồ hôi, bụi tích tụ.

Nếu không vệ sinh sạch thì sẽ có mùi hôi khó chịu, thậm chí ẩm mốc, từ đó không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, làm cho cơ thể chúng ta ngứa ngáy khó chịu trước khi đi vào giấc ngủ.

giặt chăn ga

Nếu chúng ta giặt chung chăn ga gối vỏ áo đệm với quần áo có nhiều màu sắc khác nhau rất dễ bị bám màu, khiến cho chúng không giữ được màu như cũ.

Về đến nhà thấy căn phòng và chiếc drap giường không mấy sạch sẽ, liệu cảm giác của bạn sẽ như thế nào? Thực tế căn phòng sạch sẽ vẫn luôn cho cảm giác mát mẻ, thoải mái hơn với không khí trong lành, đặc biệt là trong các ngày nóng ẩm oi bức của khí hậu việt nam.

Khâu giặt không được phân loại

Khi chúng ta giặt chung chăn – ga – gối – vỏ áo đệm với quần áo có nhiều màu sắc khác nhau rất dễ bị bám màu. Điều này khiến cho chúng không giữ được màu như cũ. Thêm nữa, mỗi loại có chất liệu vải khác nhau nên sẽ phù hợp với chế độ giặt riêng. Việc giặt chung như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Làm cho một số loại vải nhanh dão hoặc không được làm sạch hoàn toàn.

Khâu giặt không được phân loại

Lạm dụng chất tẩy rửa

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của chất tẩy rửa trong việc vệ sinh . Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng với liều lượng nhất định và vừa phải. Theo TS John H. Lawson, Viện Nghiên cứu Quốc gia về an toàn nghề nghiệp và sức khoẻ Hoa Kỳ cảnh báo tác hại của việc lạm dụng các hóa chất tẩy rửa: Trong các dung dịch này có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh, làm sạch nhanh. Nhưng lại có hại cho môi trường, có hại với sức khỏe, khiến cho đồ vật nhanh bị hư…

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *