VẢI POLYESTER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM?

VẢI POLYESTER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM?

Có rất nhiều người dùng ưa chuộng các loại vải có nguồn gốc từ tự nhiên như các loại tơ tằm, cotton, modal…Thế nhưng giá thành của những loại này lại khá cao mà khả năng bảo quản chất lượng lại không được tốt, do đó các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tạo ra một loại chất liệu mới đó chính là chất liệu vải tổng hợp. Đặc biệt, chất liệu vải này được thị trường ưa chuộng và ngày càng được ứng dụng phổ biến trên thị trường kinh doanh đó chính là vải polyester. Vậy, vải polyester là gì? Ứng dụng của loại vải này như thế nào trong cuộc sống?

Vải Polyester là gì?

Vải polyester là loại vải có cấu tạo tổng hợp với thành phần đặc trưng chính là ethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ. Để sản xuất vải người ta phải trải qua quá trình trùng hợp và tiến hành phản ứng hóa học giữa rượu và acid.

Polyester được chia làm 4 loại sợi cơ bản. Loại sợi này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn như khả năng chống bụi tốt, kháng khuẩn và chống nhăm hoàn hảo, do đó sản phẩm được ứng dụng tuyệt vời trong sản xuất các loại chăn ga và đồ dùng thể thao.

Riêng với những loại vải 100% Polyester thì dễ tạo nếp nhăn, tích tụ tĩnh điện, do đó trong quá trình sản xuất người ta thường trộn với các loại sợi ổn định hơn như cotton.

Lịch sử của Polyester

Sợi Polyester được phát hiện vào những năm 1930s nhưng mãi đến những năm 1041 nhiều nhà khoa học mới bắt đầu chú ý đến chất liệu này và bắt đầu nghiên cứu sâu hơn.

Vào khoản năm 1946, Dupont – người đầu tiên phát hiện ra Polyester đã mua bản quyền sản xuất và tung loại vải này ra thị trường. Thời điểm này, Polyester có hai dạng chính đó là PET và PCDT. Đối với loại PET thì thường được ứng dụng phổ biến cao hơn và có độ bền cao hơn. Khi sản xuất người ta có pha trộn để tạo cho vải chống nhăn, chống bám bụi bẩn.

Vải Polyester có tốt không?

Nói đến vải Polyester là dòng sản phẩm vải khá được thị trường sử dụng hiện nay. So với các loại vải thông thường khác thì sản phẩm này có nhiều đặc tính vượt trội hơn như không hút ẩm nhưng hấp thụ dầu. Chính đặc điểm này giúp cho vải chống thấm, chống cháy và kháng bụi tốt. Ngoài ra, việc chống các vết bẩn rất tự nhiên, dễ dàng. Đặc biệt, loại vải này có khả năng chống nhăn, chống co rút tốt, do đó có thể sử dụng tiện lợi trong may chăn ga gối đệm

*** Tìm hiểu thêm: Thuốc nhuộm tóc giá rẻ tại nhà

Ưu điểm của vải polyester

Ưu điểm:

Bất kỳ loại vải nào đều có những ưu điểm vượt riêng của chúng. Theo đó, loại vải polyester cũng có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khả năng chống thấm hút rất tốt: Những vật dụng được sản xuất từ chất liệu Polyester đều có khả năng chống thấm rất cao như lều bạt, áo khoác. Vì đặc tính hút ẩm kém và dễ dàng gia công, do đó sản phẩm có thể phủ sơn lên bề mặt mà không lo bị bạc màu theo thời gian.

Có giá rẻ: Vải polyester là chất liệu được sản xuất từ nguyên liệu tổng hợp nên quy trình sản xuất dễ dàng, giá thành lại không quá cao mà ở mức ổn định, do đó rất nhiều khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng.

https://canavibags.com/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *