Sử dụng đệm lò xò đảm bảo tuổi thọ lâu dài như thế nào?

Sử dụng đệm lò xò đảm bảo tuổi thọ lâu dài như thế nào?

Một chiếc đệm có tuổi thọ lên đến 20 năm nhưng cũng có thể chỉ dùng được một vài năm hoàn toàn do cách bảo quản và sử dụng của bạn. Vậy sử dụng đệm lò xo như thế nào để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cũng như chất lượng của sản phẩm?

Vệ sinh thường xuyên đệm lò xo

Vệ sinh đệm lò xo đúng cách

Vệ sinh đệm cần được thực hiện định kì hàng tuần và đặc biệt khi chẳng may có vết bẩn ra đệm. Vệ sinh đệm không chỉ giúp đệm được mới, sạch sẽ mà còn loại bỏ vi khuẩn, nấm gây bệnh. Tuy nhiên chính việc vệ sinh không đúng cách, sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh, phơi đệm ngoài trời nắng gắt sẽ khiến đệm bị hư hỏng. Bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, lành tính như bột baking soda, thuốc muối, phấn rôm… vừa hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn, vi khuẩn, mùi khó chịu trên đệm lại đảm bảo an toàn cho bề mặt, kết cấu của đệm.

Tránh để các vật dụng sắc nhọn trên đệm

Theo thói quen rất nhiều người sau khi sử dụng kẹp ghim tóc xong sẽ tháo ra và để trên giường lúc ngủ. Vô tình những vật đó hay dao kéo dâm qua bề mặt đệm sẽ tạo ra những lỗ hổng khiến đệm dần dần bị xuống cấp. Vì thế bạn cần lưu ý tránh để các vật sắc nhọn trên đệm nhé vừa không an toàn cho bản thân lại khiến đệm hư hỏng nữa.

Đệm lò xo có thể sử dụng đến 20 năm

Sử dụng ga chống thấm với đệm của trẻ em

Nước tiểu của trẻ em là kẻ thù của đệm. Chẳng những bạn sẽ mất nhiều công sức trong việc vệ sinh đệm mà còn khiến đệm bị ố, bị mùi khó chịu. Nếu có trẻ sơ sinh, trẻ hay đái dầm nằm trên đệm, đừng quên bọc ga chống thấm cho đệm nhé. Ga chống thấm sẽ ngăn cho nước tiểu không ngấm vào đệm, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho đệm. Ga chống thấm được bán rất phổ biến với nhiều kích thước đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với chiếc đệm của gia đình mình.

Di chuyển đệm cũng phải đúng cách

Di chuyển đệm lò xo khi dọn dẹp hay cất đi khi thời tiết giao mùa bạn cũng nên lưu ý. Bởi đệm lò xo được cấu tạo với các hệ thống. Vì vậy khi di chuyển tránh lôi kéo, tránh gấp hay đẩy tránh bị dịch chuyển kết cấu bên trong đệm lò xo. Bởi vậy cần phải nhẹ nhàng, dịch chuyển bằng cách nhấc bổng để tránh trường hợp trên xảy ra.

Chỉ với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng 1 chiếc đệm chất lượng nhiều năm trời chẳng cần lo lắng. Hãy chia sẻ điều hữu ích này cho người thân, bạn bè của mình nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *