Kinh nghiệm chọn chăn ga gối đệm cho bé

Kinh nghiệm chọn chăn ga gối đệm cho bé

Trong phòng ngủ của các bé thì chiếc giường luôn là nơi được chú ý nhiều nhất. Vì thế nên lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cho bé luôn là một điều thú vị để tô điểm thêm các màu sắc hay sự vui nhộn cho phòng của bé yêu. Những xu hướng mới hiện nay của bộ chăn ga gối là các họa tiết hình học và họa tiết lấy từ phong cách retro. Nhưng nếu đó không phải là các phong cách ưa thích của bạn thì bạn cũng vẫn có nhiều lựa chọn khác như ga trải giường màu sắc tươi sáng, họa tiết kẻ sọc và ô vuông cổ điển, … Và bạn vẫn nên quan tâm tới chất lượng và chức năng chính của bộ chăn ga gối: mềm mại, vừa vặn và phải đủ bền để chịu được những vòng quay của máy giặt. 

Chọn chăn ga gối đệm cho bé sơ sinh

Chọn chăn ga gối đệm cho bé sơ sinh

Chăn ga mà dành cho các bé mới sinh phải an toàn và thoải mái, không làm cho các bé bị nóng. Bạn cần chọn ga trải giường vừa với đệm nên chọn các chất liệu cotton co giãn là tốt nhất. Trong mùa mát thì bạn có thể đắp thêm chăn dệt kim hay chăn nhẹ để giữ ấm vào ban đêm cho bé. Một túi ngủ để bé không thể hất ra khi ngủ cũng là sự lựa chọn khá phổ biến, tuy nhiên thì tốt nhất là bạn nên dùng các túi ngủ với bé đã được vài tháng tuổi.

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé lớn hơn

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé lớn hơn

Khi bé đã đủ lớn và chuyển sang giường to hơn, thì cũng là lúc mà bạn cần mua cho bé bộ chăn ga mới. Hãy chọn các chất liệu dễ chịu như len, lanh hay nỉ, a lanh trơn thêu ở viền, …

Bạn cũng cần lưu ý tới các chi tiết như màu sơn, giấy dán tường để xem bộ chăn ga mà bạn chọn có hòa hợp với thiết kế giường cho bé không?

Các mẫu hoa văn cho chăn ga

Các mẫu hoa văn cho chăn ga

Các bé gái thì sẽ thích màu hồng, họa tiết hoa lá, cây cối hay nhân vật cổ tích yêu thích, … Trong khi đó, các bé trai đều yêu thích họa tiết tàu hỏa, khủng long, cao bồi hay con vật,… 

Bên cạnh đó thì những xu hướng họa tiết hình học hay vintage cũng rất phổ biến, họa tiết truyền thống như chấm bi, ô vuông hay kẻ sọc cũng sẽ không bao giờ cũ kỹ, vì chúng có thể rất dễ kết hợp với những nội thất trong phòng và dễ kết hợp với nhau.

Sự an toàn cho phòng ngủ của bé

  • Duy trì nhiệt độ phòng ngủ của bé khoảng 18 độ C. Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cho bé bằng cách sờ bụng để điều chỉnh chăn đệm cho phù hợp.
  • Chăn và gối không nên dùng cho bé dưới 12 tháng. Với trẻ hơn 1 tuổi, thì bạn có thể chọn cho bé chăn làm từ các chất liệu không gây dị ứng và vỏ chăn từ cotton dễ giặt.
  • Nên có bộ chăn thứ 2 để sử dụng và giặt thay phiên nhau.
  • Chăn nhẹ là sự lựa chọn tốt hơn cho trẻ vì cơ thể của trẻ có thể hấp thụ nhiệt nhiều hơn người lớn.
  • Dùng chăn cotton cho mùa xuân, hè trong phòng cần có quạt hay điều hòa và chăn len thì sử dụng cho mùa đông.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *