Modal – Vật liệu đến từ tương lai cho các ngành sản xuất chăn ga gối đệm

Modal – Vật liệu đến từ tương lai cho các ngành sản xuất chăn ga gối đệm

Modal là một loại tơ nhân tạo được sản xuất từ nguồn cenllulose tái chế từ cây sồi. Bản thân sợi modal không phải 100% vì trong giai đoạn làm ra nó có sự góp mặt của 1 số hóa chất, nhưng chính nền tảng nguyên liệu sinh học đã giúp chất liệu này vô cùng an toàn và thân thiện có sức khỏe quý khách.

Cây sồi là một loài cổ thụ, kháng sâu bọ có tuổi thọ lâu năm. các diện tích rừng sồi rộng to và lớn mạnh mạnh nhất ở khu vực Trung u,Bắc u – là nguồn vật liệu chính sản xuất ra sợi vải Modal.

Vải Modal là gì? Đặc tính của chất liệu vải này!

Cây sồi phát triển rất khác, chúng ko cần tưới hoặc trồng nhân tạo mà mang thể tự nhân rộng. Ngành vải Modal cũng phát triển lớn mạnh– là phương pháp tận dụng bền vững, trong sáng và không gây hại đến không gian sống.

loại vải modal được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm phong cách như áo, đồ lót, khăm tắm tới ga trải giường, chăn gối và vỏ bọc của một số loại đệm.
kế bên các sản phẩm modal nguyên đựng 100% thì hiện tại những nhà sản xuất còn đưa ra những chất liệu mới vói nền tảng vải modal như cotton modal,modal satin, modal jacquard, spandexvà đa dạng chất liệu khác,…

Chính việc phổ biến hóa sợi vải modal đã tạo nên sự phổ biến các sản phẩm tạo ra trong khoảng chất liệu này, người tiêu dùng chọn lựa hơn các sản phẩm trong khoảng chất liệu này.

Quy trình sản xuất vải Modal trải qua những bước sau:

Bước 1: trước nhất cenllulose được xử lý bằng Sodium Hydroxide và Carbon Disulfide để biến thành chất lỏng màu vàng, độ nhớt cao giống như mật ong.

Bước 2: Xử lý chất lỏng để phá tan vỡ các cấu trúc xenluloza để đáp ứng 1 loại bùn đã được dòng bỏ hết tạp chất.

Bước 3: hẩu lốn được đẩy qua những lỗ nhỏ vào bồn cất chất hóa học để tạo sự đông cứng thành các sợi mịn.

Bước 4: Rửa sạch và tẩy trắng những sợi trên thành sợi modal.

Phân biệt chăn ga gối chất liệu Tencel - Modal - Viscose dễ nhất
Đặc tính
có nền tảng nguyên liệu sinh vật học, vải modal có trên mình ưu điểm hay hữu dụng đem đến cho các bạn những cảm nhận tuyệt vời nhất. Vậy vải modal mang lại những điểm hay xuất sắc nào cho người dùng?

Chống co rút cực hữu hiệu
Đây có nhẽ là ưu điểm đặc sắc nhất của sợi vải modal lúc người ta kể đến chất liệu này. không giống như sợi cotton sẽ bị nhàu nát và co rút sau mỗi lần giặt thì sợi modal với thể chống nhăn cực kỳ hữu hiệu. Sau mỗi lần giặt sợi vải này vẫn giữ nguyên độ phẳng và độ mềm mại.

thừa hưởng những điểm tốt của chất liệu cotton
Được tạo ra nhằm khắc phục nhược điểm muôn thuở của cotton nên đương nhiên vải Modal sẽ có trên mình những đặc điểm thu hút nhất của chất liệu truyền thống này.

đầu tiên chính là khả năng thoáng khí tuyệt vời. rất nhiều những sản phẩm khiến cho từ vải modal đều ko gây nóng hay khó chịu dù bạn mang trong mua đông hay mùa hè. Mồ hôi và khí ẩm sẽ được thấm hút tiện lợi tạo cảm giác dễ chịu tuyệt đối nhất.
Độ bền cao
Kết cấu sợi vải modal được làm từ cenllulosse nên rất bền chắc và bền bỉ. Việc chúng ta tác động ngoại lực vào sợi vải này cũng ko gây ra hiện trạng giãn sợi hay bị đứt cấu trúc sợi.

Tìm hiểu về vải Modal là gì? – Chất liệu Modal có tốt không?
Khả năng kết liên của các sợi vải modal với nhau vô cùng kiên cố nên việc vệ sinh thường nhật hay dùng thường xuyên cũng chẳng thể khiến cho hao mòn chất lượng. Chăn ga gối làm từ vải modal chúng ta có thể an tâm tiêu dùng trong nhiều năm liền.
Modal mang khả năng chịu mài mòn dù rằng bản tính sợi rấy mềm. Bạn cũng mang thể kéo căng sợi vải này nhưng khi co lại vẫn bảo toàn nguyên hình trạng.

Chính vì vậy những sản phẩm chăn Everon đã sử dụng vật liệu tuyệt vời này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *