Quy tắc nào giúp vệ sinh chăn gối luôn đẹp và bền màu?

Quy tắc nào giúp vệ sinh chăn gối luôn đẹp và bền màu?

Bạn mới mua bộ chăn ga gối cho không gian phòng ngủ nhà mình? Bạn chưa biết cách vệ sinh chăn gối để nó luôn đẹp và bền màu? Bạn chưa biết quy tắc nào giúp vệ inh chăn gối luôn đẹp và bền màu?

chăn ga gối nệm

Quy tắc nào giúp vệ sinh chăn gối luôn đẹp và bền màu?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nêu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi muốn tìm hiểu về cách vệ sinh chăn gối. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết quy tắc nào giúp vệ sinh chăn gối.

Để chăn luôn được bền đẹp, gia chủ tuyệt đối không ngồi hay không được để vật nặng lên khi chăn còn đang gấp bởi như vậy sẽ khiến cho chiếc chăn nhà bạn có nếp gấp cố định, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật phẩm.

Bạn tuyệt đối không được để các sản phẩm chăn ga gần nơi có nhiệt độ cao, bởi trong một khoảng thời gian dài nó sẽ khiến của màu sắc cũng như chất lượng của chiếc chăn ga nhà bạn bị xuống cấp một cách trầm trọng.

vệ sinh chăn ga

Để đảm bảo vệ sinh, đồng thời gia tăng tuổi thọ của sản phẩm, bạn nên trải một lớp ga mỏng lên trên bề mặt của sản phẩm. Đồng thời để tránh vấy bẩn hay làm hư hỏng ga giường, bạn cũng không nên ăn uống ở trên giường.

Trong suốt quá trình sử dụng nên mặc áo nệm và có kế hoạch vệ sinh thường xuyên. Bởi chăn ga và nệm là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể của chúng ta, gây lên các bệnh về hô hấp, đồng thời đây cũng nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn.

Bạn tuyệt đối không được dùng kim bằng hay vật nhọn nào khác để chọc vào tấm chăn. Bởi đôi khi nó sẽ tạo ra nguy hiểm cho chính người dùng nếu chẳng may quên không tháo kim băng ra, đồng thời sẽ làm mất đi vẻ đẹp của chính tấm chăn ga gối nhà bạn.

Xăng dầu hay hóa chất là những thứ bạn cần phải giữ tránh xa chăn ga gối. Bởi nó không chỉ gây hại cho da của con người chúng ta mà còn khiến cho chăn gối nhà bạn nhanh bị hỏng, nhanh bị xuống màu.

vệ sinh chăn ga màu

Để không mắc các bệnh về đường hô hấp, bạn nên vệ sinh chăn nệm nhà mình 2 tuần 1 lần. Bởi chăn gối là nơi tồn tại của cả một ổ vi khuẩn nên nếu không vệ sinh định kỳ một cách thường xuyên thì nó sẽ rất dễ gây bệnh cho các thành viên trong gia đình bạn, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém.

Khi giặt bạn nên phơi ở nơi thoáng khí, giặt riêng đồ màu và đồ sáng. Và nhớ tuyệt đối không được cất chăn ga gối đi khi nó chưa thực sự khô mà vẫn còn ẩm thấp nhé. Bởi nó sẽ tạo môi trường thuận lợi cho chính vi khuẩn có hại phát triển, khiến cho việc vệ sinh của bạn gần như là vô ích.

Giờ thì bạn đã biết quy tắc vệ sinh nào khiến cho chăn ga gối nhà bạn luôn bền và đẹp rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn vệ sinh chăn ga gối một cách dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *