Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho em bé

Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cho em bé

Trong phòng ngủ của hầu hết các bé, chiếc giường luôn là nơi được chú ý nhiều nhất. Vì vậy, lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cho bé luôn là một dịp để tô điểm thêm màu sắc hay sự vui nhộn cho không gian phòng của bé yêu. Nếu bạn vẫn cảm thấy có ít lựa chọn về kiểu dáng, xin hãy tham khảo bài viết này.

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé lúc mới sinh

Chăn ga dành cho bé mới sinh phải an toàn và thoải mái, không làm cho bé bị quá nóng hay vướng víu. Bạn hãy chọn ga trải giường vừa khít với đệm (nên chọn chất liệu cotton co giãn là tốt nhất), gồm một tấm trơn hay in tùy thích ở trên cùng, thêm hai hoặc ba lớp chăn lưới (loại chăn được dệt dành riêng cho bé) tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ.

Tóm lại, ga trải giường cotton tự nhiên, không gây dị ứng với bé yêu do các đặc điểm nhẹ, thoáng khí và dễ giặt. Ngoài ra còn có chất liệu khác cũng là lựa chọn tốt cho bé như cotton hữu cơ hay tre.

Lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé lúc lớn hớn

Khi bé đã lớn để chuyển sang giường to hơn, cũng là lúc bạn cần mua một bộ chăn ga mới. Hãy khoác một chiếc áo mới mẻ và sống động, biến nó trở nên thật bắt mắt với các chất liệu thật dễ chịu , có thể là một bộ chăn ga lanh trơn thêu ở viền, hay trang trí bằng ruy-băng hoặc quả bóng len…

Khi bạn tới cửa hàng, nhớ lưu ý tới các chi tiết trong phòng như màu sơn, giấy dán tường, kết hợp xem xét chất liệu chăn ga để có thể mường tượng nhanh.

Hãy để các bé tham gia vào việc lựa chọn chăn ga, chắc chắn bé sẽ rất thích thú được làm việc này. Nếu bé mê tít một nhân vật hoạt hình vốn đã là chủ điểm trang trí của cả căn phòng, đây cũng là dịp tuyệt vời để chiều chuộng sở thích của bé, hãy bổ sung thêm các bộ sưu tập chăn ga cho bé vào mùa khuyến mại.

Bạn cũng không cần lo lắng về việc kết hợp màu sắc của bộ chăn ga, và miễn là có không quá 3 màu khác nhau.

Các mẫu hoa văn cho chăn ga của bé

Các mẹ đều biết bé gái nào hầu như cũng mê mẩn màu hồng, các họa tiết như hoa lá, cây cối hay các nhân vật cổ tích yêu thích. Nếu bạn muốn thêm chút hiện đại vào phong cách ưa thích của các bé, hãy thử kết hợp các màu hồng son môi, đỏ tươi hay xanh lá.

Trong khi đó, phần lớn các bé trai đều yêu thích các họa tiết tàu hỏa, cao bồi hay các con vật,v.v… Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm màu sắc sinh động như đỏ, xanh da trời với những mẫu chăn ga đơn sắc cho bé trai.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *