Tại sao phải vô hiệu hóa hàm php exec?

Tại sao phải vô hiệu hóa hàm php exec?

PHP là một phần quan trọng trong trang web nhưng đôi khi php lại bị tấn công bởi những hàm gây hại mà một trong số đó là php exec. Chính vì thế việc vô hiệu hóa shell_exec trong php là vô cùng cần thiết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao phải vô hiệu hóa hàm exec trong php, những thông tin hữu ích dưới đây chính là cơ sở quan trọng để có cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này.

  1. Hàm php exec có thể xóa sổ dữ liệu trên website của bạn

Ba thành phần quan trọng nhất của một website chính là domain, host và database. Sự xuất hiện của hàm exec trong php có thể khiến server bị hỏng ổ cứng và toàn bộ dữ liệu có sẵn sẽ không thể khôi phục được, website sẽ trở về trạng thái ban đầu khi chưa cài đặt, mọi công sức gây dựng website từ trước đến nay đều không còn ý nghĩ.

Exec trong php là một hàm cần được vô hiệu hóa

  1. Hacker dễ tấn công trang web

Nếu cho phép hàm exec hoạt động trong website thì khi trang web bị hacker tấn công họ có thể dễ dàng xóa bỏ đi 1 phần dữ liệu vốn có của website. Bên cạnh đó các hacker cũng có thể dễ dàng thâm nhập vào database của trang web và xóa toàn bộ thông tin trong máy chủ. Điều này rất nguy hiểm đối với chủ sở hữu trang web.

  1. Giải pháp an toàn cho các website

Như đã đề cập ở trên thì sự xuất hiện của hàm exec trong chính là nguy cơ tiềm ẩn đối với một trang web. Chính vì vậy việc vô hiệu hóa hàm này là vô cùng quan trọng.

Cần sớm vô hiệu hóa hàm Exec để đảm bảo bảo mật cho trang web

Để đảm bảo an toàn cho các trang web hiện nay hàm Exec đều bị cấm trong file php. Trong trường hợp một trang web bất kỳ được thực thi lệnh exec thì admin cần phải cấm quyền w ở các thư mục và tập tin để ngăn chặn mọi hành vi upload file php một cách trái phép.

Đặc biệt, trong tất cả các lần sử dụng quyền 777 để setup một module bất kỳ trên trang web phải ngay lập tức hủy quyền 777 ngay lập tức để tránh hàm exec có thể hoạt động trong file php.

Mong rằng với những thông tin mà nhanhoa.com cung cấp về vấn đề php exec trên đây đã giúp bạn có cái nhìn chính xác về hàm này và sớm loại bỏ chúng ra khỏi php để đảm bảo an toàn cho database cũng như các thành phần khác của website. Nếu còn bất kỳ khúc mắc nào về shell_exec trong php hãy nhanh chóng liên hệ hotline 19006680 để được tư vấn và giải đáp.

>>> Xem thêm: dịch vụ tên miền- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bảo mật ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *