Hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối cao cấp đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối cao cấp đúng cách

Có đến 90% người sử dụng chăn ga gối cao cấp đang vệ sinh đồ dùng của họ sai cách.

Một bộ chăn ga gối cao cấp có giá trị rất lớn nên đòi hỏi người dùng không chỉ sử dụng đúng cách mà còn phải vệ sinh chúng theo cách thức đặc biệt. Chỉ có như vậy mới đảm bảo tính bền lâu của sản phẩm. Cho nên cách vệ sinh ga gối cao cấp dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

1.Phân loại chất liệu và lựa chọn cách giặt phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chăn ga gối cao cấp, và sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất chính là: lụa, cotton, linen. Trong số đó sản phẩm nào cũng có cái khó riêng trong cách vệ sinh và đòi hỏi một quy cách làm sạch riêng.

1.Phân loại chất liệu và lựa chọn cách giặt phù hợp

Lụa là chất khó làm sạch và đòi hỏi cách vệ sinh cẩn trọng nhất. Chăn ga gối được làm từ lụa cần được giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy. Nếu giặt bằng máy sẽ rách hỏng ngay. Nước giặt cần phải là loại ít tẩy, và không tạo ra lắng cặn. Nếu chất tẩy quá cao sẽ làm cho sợi vải cứng, khi dùng rấp ráp.

Linen thì lại rất dễ nhàu, nhưng nó dễ tính hơn lụa và cho phép bạn giặt nó bằng máy. Tuy nhiên bạn nên sắm túi giặt cho sản phẩm nếu không muốn nó bị xổ lông sau lần giặt đầu tiên. Đồng thời hãy chắc chắn rằng không giặt chung chúng với các loại quần áo phai màu nếu không bạn sẽ nhận được chiếc chăn ga gối loang nổ và không có cách nào làm sạch màu vì nó giữ màu rất chắc.

Cotton là loại chăn ga gối dễ tính hơn cả. Nhưng chất liệu này lại dễ bị xù xì nếu sự chà xát quá mạnh. Cho nên bạn không nên dùng bàn chải chà lên chúng khi dính bẩn.

2.Lưu ý đến những chất tẩy không được dùng

Nếu là những loại chăn được pha nhiều nilon trên thị trường thì bạn có thể dùng các loại chất tẩy giặt thông thường, nhưng khi là những sản phẩm cao cấp bạn nên tẩy giặt chúng với những loại hóa chất đặc dụng hoặc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như: chanh, giấm, bột backing soda để làm sạch các loại vết bẩn cứng đầu

2.Lưu ý đến những chất tẩy không được dùng

3.Về nơi phơi

Phơi đồ sau giặt cũng rất quan trọng. Nếu bạn không chọn được một chốn phơi tốt thì chỉ sau một lần phơi chăn ga gối cao cấp của bạn sẽ biến dạng khó nhận ra vì phần màu bị bay, phai đi mất.

Chỗ phơi nên nắng nhẹ, nhiều gió và sạch sẽ. Thời gian phơi nên tránh điểm nắng gắt nhất.

Với cách vệ sinh chăn ga gối cao cấp này, bạn đã có thể tự tin giữ độ bền của ga gối sau những lần vệ sinh rồi đó.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *